Phụ kiện rèm cửa gồm những gì. Chú ý khi lắp đặt phụ kiện rèm vải

Ngày đăng: 19/12/2022

Nếu bạn chưa biết phụ kiện rèm cửa gồm những gì thì bạn sẽ chẳng bao giờ lắp đặt hoặc trang tri thêm chó rèm cửa nhà mình. Chúng tôi khuyên bạn nên đọc kỹ những nội dung dưới đây, để nắm được phụ kiện rèm cửa gồm những gì nhé.

Chi tiết về phụ kiện rèm vải

Không có nhiều chi tiết cho phụ kiện rèm vải này, hãy cùng đi tiếp khám phá hết phụ kiện rèm cửa gồm những gì?

Thanh treo

Rèm vải sử dụng thanh gỗ hoặc kim loại. Do bị mối mọt, cong vênh nên thanh rèm gỗ không còn được nhiều người tin dùng. Thanh treo rèm bằng đồng thau và nhôm có màu sắc và kết cấu riêng biệt nên được đại đa số khách hàng lựa chọn. Thường thì những ngôi nhà cổ điển sử dụng thanh treo rèm bằng gỗ màu nâu và những thanh bằng đồng sẽ phù hợp hơn với kiến trúc hiện đại. 

Trụ đỡ rèm

Trụ đỡ là phần quan trọng nhất trong bài viết giới thiệu phụ kiện rèm cửa gồm những gì của chúng ta. Ngay từ khi lắp đặt thì trụ là bộ phận không thể thiếu, chất liệu của nó được làm từ nhựa hoặc các hợp kim. Có khá nhiều loại cho bạn chọn lựa tùy theo nhu cầu của mình.

Đầu vua

Không có quá nhiều chức năng cho phụ kiện này, chủ yếu là trang trí tô điểm thêm cho rèm của bạn thêm phần sang trọng. Mẫu mà màu sắc cung như chất liệu sẽ thường đồng bộ với thanh treo rem, nên bạn hết sức lưu ý chọn loại phù hợp với rèm nhà mình nhé.

Chi tiết vòng ore

Được làm từ nhiều loại vật liệu cũng như màu sắc khác nhau, chi tiết vòng có tính năng kết nối tấm rèm với thanh. Bạn nên chọn loại có vật liệu chắc dễ tránh tình trạng quá tải khi treo tấm rèm quá nặng

Trang trí dây treo

Để trả lời đầy đủ nhất cho câu hỏi phụ kiện rèm cửa gồm những gì thì không thể thiếu phụ kiện dây vén. Thường thì rèm cửa nhà nào cũng sẽ có gắn thêm dây này, màu sắc và chất liệu vải có thể đồng bộ với vải rèm hoặc không. Chỉ cần bạn chú ý đựng chọn loại dây vén có màu sắc quá khác biệt so với rèm cửa của gia đình là được.

Chi tiết núm cài dây vén

Rèm cửa của mỗi gia đình chúng ta không phải lúc nào cũng buông thả, cũng có lúc phải bó gọn vén lên để công việc vệ sinh được dễ dàng hơn cũng như đón những tia nắng vào không gian phòng của mình. Núm vén này là không thể thiếu trong bộ phụ kiện, cách lắp đặt cũng hoàn toàn không có gì khó khăn cả.

Dải băng

Phụ kiện dải băng nhám dính này sẽ thường được chia làm hai loại, tùy thuộc vào bộ rèm của bạn có yếm hay không. Với chức năng cố định phần yếm chắn chắn nhất có thể, cùng với đó nếu bạn muốn trang trí thêm các phụ kiện nhỏ thì cần dùng ngay đến dải băng này.

Một số phụ kiện ốc, pass

Mắc dù những loại phụ kiện này không có đề cao tính thẩm mỹ quá nhiều, nhưng trọng bộ phụ kiện rèm cửa gồm những gì lại không thể thiếu. Với chức năng chính kết nối tất cả các phụ kiện cũng như thành phần lại với nhau tạo nên một liên kết tổng thể vững chắc nhất.

Một số phụ  kiện của rèm sáo, rèm dọc và rèm cuốn

Vì cả ba loại sản phẩm rèm này có thiết kế cũng như cấu trúc hoàn toàn tương tự nhau nên các phụ kiện hoàn hoàn có thể sử dụng cho cả ba. Cũng không có gì qua khác biệt so với rèm vải, ở đây cũng bao gồm thanh treo được làm từ hợp kim hoặc gỗ tự nhiên.

Cùng với đó là cái sợi dây bi và chân rèm, dây bi có chức năng đóng mở rèm, vì sẽ được sử dụng liên tục nên phụ kiện dây bi được chế tạo rất chắc chắn. Cuối cùng là các ke gắn tường dùng để đỡ các thanh, bạn cần đảm bảo các kệ gắn này phải dược vít thật chặt để đảm bảo rem không bị rơi khi sử dụng.

Lời kết

Qua nội dung trên chắc chắn bạn đã nắm được phụ kiện rèm cửa gồm những gì rồi phải không nào. Hãy chú ý chọn lựa từng chi tiết phù hợp về giá cả cũng như chất lượng, và phải tương đồng với bộ rèm cửa hiện tại của mình.

Rate this post
chat zalo 0938 320569 Chat Zalo
0938 320569