Rèm cửa sổ cách âm sở hữu những đặc điểm, đặc trưng nào?

Ngày đăng: 16/12/2022

Ngày nay, tình trạng ô nhiễm tiếng ồn ngày càng gia tăng. Nếu nơi bạn sống đang ở đường lớn hoặc khu bạn ở đang ồn ào khiến bạn cảm thấy mệt mỏi với tiếng ồn xung quanh thì chắc hẳn bạn cần có biện pháp để giảm thiểu điều này. Vì vậy rèm cửa sổ cách âm chính là lựa chọn cần thiết cho căn nhà của bạn. Cùng nghiên cứu blog sau để hiểu rõ hơn về dòng sản phẩm này nhé!

Rèm cửa sổ cách âm là gì?

Rèm cửa sổ cách âm chính là loại rèm chuyên dụng dùng để ngăn chặn tiếng ồn. Khi âm thanh xuyên qua thường thì rèm này sẽ có nhiệm vụ hấp thụ âm thanh. 

 

Rèm cửa sổ cách âm tốt nhất khi không kéo căng. Chính vì vậy, lúc lắp rèm nên tính toán chiều dài, chiều rộng của rèm sao cho vừa đủ để rèm trùng xuống một chút. Nếu chiều dài không đủ thì nên ghép nhiều tấm với nhau để hiệu quả cách âm được phát huy tốt nhất.

Những ưu điểm của rèm cửa sổ cách âm

Ngày nay, nhiều rèm cửa sổ cách âm với hình dáng, màu sắc, kiểu dáng và mẫu mã đa dạng được sản xuất. Chính vì vậy, có thể dẫn tới việc lựa chọn khó khăn cho các khách hàng, phải lựa chọn sao cho phù hợp với gia đình của mình. Mỗi loại lại mang trong mình những tính năng và công dụng khác nhau. Cụ thể:

Giảm tiếng ồn

Những mẫu rèm cách âm giúp giảm thiểu tiếng ồn từ ngoài vào trong cực tốt. Bình thường khoảng 40% tiếng ồn sẽ được giảm bớt đi khi chúng ta sử dụng loại này. Mang lại một cuộc sống bình yên, nhẹ nhàng, tránh xa ồn ào của thế giới bên ngoài.

Bên cạnh đó, rèm cửa sổ cách âm còn có tác dụng chống gió, ánh sáng như bao loại rèm khác. Rèm này được treo ngay cạnh cửa sổ chắn những tia sáng từ bên ngoài vào mang đến sự dịu mát cho căn phòng. 

Trang trí căn phòng

Ngoài những công dụng trên thì rèm cũng được dùng để trang trí khiến cho căn nhà trở nên đẹp đẽ và khang trang hơn. Dù cho bạn muốn căn phòng cổ điển, nguy nga, lộng lẫy hay hiện đại thì với nhiều lối thiết kế khác nhau cũng có thể đáp ứng được hết.

Tùy thuộc vào từng nhu cầu nhất định của mỗi người dùng, mỗi gia đình. Mà bạn có thể ưu tiên chọn được những mẫu rèm cửa sổ cách âm tối ưu nhất, phù hợp nhất. 

Cách lắp đặt rèm cửa sổ cách âm

Trên đây chúng ta đã biết rằng rèm cửa sổ cách âm có rất nhiều mẫu mã khác nhau. Với mỗi loại thì lại được thiết kế lên mình những kiểu dáng khác nhau dẫn tới các cách lắp đặt cũng không thể giống nhau được. 

 

 

Điều đặc biệt của rèm cách âm đó là do cấu tạo để phù hợp với vai trò của nó thì rèm cách âm có phần nặng hơn với rèm thông thường. Chính vì vậy phải nhờ đến thanh sắt dày với các đường ray cùng khung đỡ nặng mới có thể lắp được. 

Cách âm tốt nhất là rèm kép bởi được thiết kế hai lớp tạo nên một khoảng không gian ở hai bên rèm. Chính vì vậy loại này sẽ chặn được nhiều âm thanh hơn thông thường. Đối với loại này, lắp một bộ rèm đằng sau trên thanh trụ và bộ rèm đằng trước để khỏe để đỡ lấy 2 lớp khi lắp đặt. 

Rèm cửa sổ cách âm giá bao nhiêu?

Được sản xuất đa dạng và phong phú tùy thuộc vào chất liệu, kiểu dáng, mẫu mã và màu sắc thì từng loại sẽ có những mức giá khác nhau. Tùy từng loại nhưng hiện nay trên thị trường thường dao động từ 500 nghìn đồng cho đến 2 triệu tùy thuộc là rèm vải, rèm gỗ hay rèm kép…

Lưu ý, khi được lắp đặt xong thì phải kiểm tra khả năng cách âm của nó. Bạn có thể kiểm tra bằng cách dùng loa mở nhạc phim có âm thanh lớn hoặc tạo tiếng động lớn bên ngoài. Một điều cần chú ý đó là: Rèm này chỉ có tác dụng với tiếng ồn rất to chính vì vậy nó sẽ không có tác dụng với những tiếng ồn nhỏ.

Kết luận

Trên đây chúng tôi đã cung cấp thông tin, ưu điểm, cách lắp đặt và mức giá của rèm cửa sổ cách âm  hy vọng bạn tham khảo và lựa chọn được loại phù hợp với ngôi nhà của mình. 

Rate this post
chat zalo 0938 320569 Chat Zalo
0938 320569