Nên lựa chọn rèm cửa sổ phòng thờ như thế nào để hợp phong thủy?

Ngày đăng: 14/11/2022

Rèm cửa sổ phòng thờ là một sản phẩm không còn quá xa lạ đối với nhiều gia đình Việt Nam hiện nay. Tuy nhiên, để dễ dàng lựa chọn được sản phẩm phù hợp với phong thủy thì chúng ta cần nên chọn rèm dựa trên tiêu chí nào? Cùng tìm đọc ngay blog sau để hiểu rõ hơn về chủ đề rèm cửa sổ này nhé!

Đặc điểm rèm cửa sổ phòng thờ hiện nay

Đây là một trong những kiểu rèm được dùng để ngăn cách giữa những khu vực phòng thờ với các vị trí khác. Việc chọn dùng những kiểu rèm này sẽ thể hiện được sự trang nghiêm, tôn kính đối với các bậc tiền bối, tổ tiên. Với sự tín ngưỡng khá cao, các dòng sản phẩm này ngày một được phát triển và thiết kế rất nhiều dạng khác nhau.

Phòng thờ cũng là nơi cần có những bộ rèm phù hợp

Chính vì điều đó, đã khiến cho các gia chủ rất băn khoăn trong quá trình chọn lựa rèm cửa hợp phong thủy. Tuy nhiên, những kiểu rèm này cũng không quá khó khăn để chọn lựa. Bạn có thể cân nhắc chọn lựa miễn sao rèm cửa này nó tương thích với màu của căn phòng thờ là được.

Những kiểu rèm cửa sổ phòng thờ phổ biến nhất hiện nay

Nhằm giúp bạn dễ dàng hình dung được những kiểu sản phẩm rèm cửa sổ phòng thờ. Tiếp sau đây, chúng ta sẽ cùng nghiên cứu và điểm qua những mẫu rèm dành riêng cho phòng thờ phổ biến nhất hiện tại. Cụ thể:

Rèm sáo gỗ che cửa sổ/ngăn cách phòng thờ

Phòng thờ đa số sẽ thường sử dụng nhiều loại đồ nội thất bằng gỗ. Do đó, chúng ta có thể cân nhắc lựa chọn rèm sáo gỗ trước tiên bởi sản phẩm này sẽ giúp cho gian phòng có mỹ quan tốt hơn. Thứ hai chất liệu gỗ gỗ cũng được xem là vật liệu truyền thống của người dân Việt Nam từ bao đời nay. Cho nên chúng rất phù hợp để đặt ở những nơi thờ cúng, trang nghiêm như thế này.

rèm cửa sổ phòng thờ

Rèm mành tre dành cho phòng thờ 

Ngoài chất liệu gỗ thì tre nứa cũng được đánh giá là vật liệu tự nhiên được người Việt cân nhắc và sử dụng từ lâu đời. So với gỗ thì chất liệu tre nứa hiện nay không còn được sử dụng đại trà và phổ biến như trước. Bởi nhiều lý do khác nhau liên quan đến sản phẩm này như độ bền hay khả năng sáng tạo nên những mẫu thiết kế.

Nhưng một bộ rèm cửa sổ phòng thờ mành tre thực sự rất giản dị và đậm chất dân gian tâm hồn người Việt. Do đó, đây có thể là một lựa chọn hoàn hảo để treo tại các vị trí như cửa sổ nơi thờ phụng ông bà tổ tiên, …. Mặc khác, chất liệu mành tre còn gợi nhớ đến khung cảnh làng quê bình yên.

Rèm cửa sổ phòng thờ kiểu hạt gỗ

Kiểu rèm cửa sổ ngăn cách phòng thờ này cũng là một kiểu sản phẩm không quá xa lạ đối với nhiều gia đình Việt hiện nay. Rèm hạt gỗ là kiểu rèm chủ yếu để sử dụng trong những căn phòng thờ của gia đình. Rèm này có thể dùng được cho cửa sổ hoặc cũng có thể treo trước gian thờ để dễ dàng ngăn cách với các không gian phòng khác.

Như vậy những sản phẩm này sẽ vừa có thể đảm bảo gian thờ yên tĩnh nhưng vẫn không gây nên sự bức bí. Đặc biệt là không ngăn cản luồng sinh khí thịnh vượng đi qua. Tuy nhiên, kiểu rèm hạt gỗ này có khối lượng khá nặng so với những kiểu/mẫu rèm còn lại. Đặc biệt, kiểu rèm này có thể dễ dàng sắp xếp thành nhiều chữ hoặc các linh vật phong thủy khác nhau. 

Nên chọn lựa rèm cửa sổ phòng thờ như thế nào để hợp phong thủy?

Trong phong thủy, điều quan trọng nhất chính là vị trí đặt bàn thờ như thế nào. Riêng đối với rèm cửa thì cũng sẽ không có quá nhiều điều kiện khắc khe. Tuy nhiên, trước khi lựa chọn được kiểu rèm cửa phù hợp bạn vẫn phải cần cân nhắc kiểu rèm đó có tương thích với tone màu của bàn thờ hay không. Cũng như là chất liệu của bàn thờ được làm từ gỗ màu gì, … 

Lời kết

Trên đây là toàn bộ những thông tin liên quan đến rèm cửa sổ phòng thờ mà bạn không nên bỏ qua. Từ những kiến thức hữu ích mà chúng tôi chia sẻ bên trên sẽ góp phần không nhỏ mang lại được nhiều thông tin có giá trị dành riêng cho mỗi gia đình.

Quý khách hàng có thể tham khảo thêm các bài viết từ Rèm Cửa Sky:

Bật mí top 7 rèm cửa phòng ngủ giá rẻ 

Những lưu ý khi mua rèm cửa sổ chống nắng giá rẻ

Top 5 kiểu rèm vải cửa sổ phòng ngủ bán chạy nhất trên thị trường

NÊN LỰA CHỌN RÈM CỬA SỔ PHÒNG THỜ NHƯ THẾ NÀO ĐỂ HỢP PHONG THỦY?

NHỮNG LƯU Ý KHI MUA RÈM CỬA SỔ CHỐNG NẮNG GIÁ RẺ

Rate this post
chat zalo 0938 320569 Chat Zalo
0938 320569